Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

[TOP 5+] Ý Nghĩa Nhân Văn Của Hình Xăm Chữ Om

Hình xăm bao giờ cũng mang theo một ý nghĩa nào đó. Và hình xăm chữ om cũng thế! Không những mang một ý nghĩa thiêng liêng, nhân văn, hình xăm chữ om cũng thể hiện một phần cá tính của chủ nhân.

HÌNH XĂM CHỮ OM LÀ GÌ

Hình xăm chữ om được rất nhiều người lựa chọn, bởi lẽ đây là một sự lựa chọn tốt nhất, đẹp nhất và mang nhiều cảm hứng đối với mọi người.

Chữ Om hay Aum là một trong những lời Kinh với ngôn ngữ tiếng Phạn, rất được tôn kính ở tôn giáo phương Đông. Đơn cử như là Ấn Độ giáo, Kỳ Na giáo hay Phật giáo.

hình xăm chữ om là gì
Hình xăm chữ om đẹp là gì

TÌM HIỂU Ý NGHĨA CỦA HÌNH XĂM CHỮ OM

Có rất nhiều mẫu hình xăm chữ om đẹp hay dành cho nhiều giới tính khác nhau. Nếu bạn đang tìm hình xăm chữ om cho nữ cũng có, mà dành cho nam vẫn đáp ứng tốt.

Như bài viết đã nói ở trên, Om là biểu tượng tiếng Phạn, có định nghĩa là một từ dùng để cầu nguyện “Om Mani Padme Hum” trong kinh tụng tín ngưỡng tôn giáo Hindu.

Om cũng mang ý nghĩa tinh thần cùng vẻ đẹp thẩm mỹ bởi vì nó mang trong mình một dòng chảy đẹp mắt với những đường cong dường như đang chuyển động. Dường như dòng chảy ấy mang ý nghĩa sâu xa hơn rất nhiều, bạn có thể hiểu nó đang đại diện cho một chu kỳ đầy đủ của sự sống và cái chết.

Có nhiều nguồn tài liệu của Ấn Độ giáo xác định Om là nguồn gốc và bản chất của sự hiện hữu toàn bộ vũ trụ.

Chữ Om được tôn kính như là âm thanh đầu tiên của cuộc sống là một thiết kế đáng kính được sử dụng bởi nhiều nghệ sĩ xăm hình trên thế giới, chữ om hình xăm có ý nghĩa là niềm tin của người mang trong tâm linh và tín ngưỡng.

hình xăm chữ om
Ý nghĩa của hình xăm chữ om là gì

VỊ TRÍ CỦA HÌNH XĂM CHỮ OM

Việc xăm mình mang ý nghĩa rất quan trọng trong đời người, thế nên việc lựa chọn vị trí xăm hình xăm chữ om đẹp cũng quan trọng không kém.

Về cơ bản, hình xăm chữ Om được đánh giá rất cao về sự uy linh, và tín ngưỡng của nó. Thế nên vị trí đẹp nhất để xăm chính là trên cổ tay, cẳng tay, mu bàn tay, gáy, lưng, ngực và vai.

Bạn tuyệt đối phải tránh những chỗ như mắt cá chân hoặc bàn chân vì nó sẽ làm tổn thương tình cảm tôn giáo của một số người.

hình xăm chữ om
Vị trí của chữ om hình xăm đẹp

KẾT HỢP HÌNH XĂM CHỮ OM VỚI CÁC MẪU KHÁC

Mang trong mình vẻ đẹp thanh lịch mà linh thiêng, hình xăm chữ Om rất khó để phối với các mẫu khác, nếu không nói là mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu.

Một lần nữa, hình xăm có chữ Om khẳng định cho tôn giáo và tín ngưỡng, thế nên sẽ rất tuyệt vời nếu chữ Om đi kèm với một số chi tiết nhỏ khác.

hình xăm chữ om
Hình xăm với chữ om kết hợp đẹp

HÌNH XĂM CHỮ OM VÀ HOA SEN

Hoa sen dường như là biểu tượng của sự hòa bình, ngọt ngào, và đặc biệt là mang đậm dấu ấn Việt Nam.

Chưa dừng lại, hoa sen cũng được xem là một ý thức tâm linh, hệt như chữ Om vậy. Với yếu tố hòa bình mà tinh khiết của hoa sen kết hợp với sự oai linh của chữ Om, chắc chắn là một lựa chọn không thể nào hay hơn!

hình xăm chữ om
Hình xăm cùng chữ om và hoa sen

THẦN GANESHA CÙNG HÌNH XĂM CHỮ OM ĐẸP

Trong Ấn Độ giáo, Ganesha là một thần voi, tượng trưng cho sự khôn ngoan và thịnh vượng. Thần Ganesha trong tôn giáo Hindu thì liên quan chặt chẽ với chữ Om và đây là lý do tại sao nó trở nên phổ biến.

Và đương nhiên, thần Ganesha kết hợp cùng hình xăm chữ vớ chữ Om cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

hình xăm chữ om
Hình xăm và chữ om cùng thần Ganesha

HÌNH XĂM 3 CHỮ OM GHÉP LẠI

Đối với Hindu giáo, Om thường được đọc đến 3 lần trong lời cầu nguyện hoặc tại các buổi tụng kinh. Và đấy là lý do chính đáng duy nhất mà hình xăm 3 chữ Om được các tín đồ tôn giáo trung thành chấp nhận.

hình xăm chữ om
Hình xăm 3 chữ Om ghép lại

Liên hệ
Đặt lịch ngay

LuckyTattoo © 2024 . All Rights Reserved.

Language »