Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/noithata/public_html/luckytattoo.vn/wp-content/themes/luckytattoo/theme-specific/theme-tags.php on line 889

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/noithata/public_html/luckytattoo.vn/wp-content/themes/luckytattoo/theme-specific/theme-tags.php on line 905
SỰ BÍ ẨN TRONG Ý NGHĨA HÌNH XĂM CÔ GÁI GEISHA NHẬT BẢN? - Hình xăm nghệ thuật Lucky Tattoo
Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

SỰ BÍ ẨN TRONG Ý NGHĨA HÌNH XĂM CÔ GÁI GEISHA NHẬT BẢN?

Chắc hẳn những tín đồ xăm hình nghệ thuật cũng không còn quá xa lạ với mẫu hình xăm “cô gái Geisha” có nguồn gốc từ văn hóa xăm hình của đất nước Nhật Bản. Lịch sử của nét văn hóa đặc biệt từ đất nước mặt trời mọc này đã tồn tại hơn 400 năm qua và trở thành một nét ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về ý nghĩa sâu sắc đằng sau một hình xăm Geisha ấn tượng. Hãy để Lucky Tattoo quận 5 giúp bạn khám phá ý nghĩa về hình xăm này nhé.

Geisha là người nghệ sĩ nữ với rất nhiều tài năng nghệ thuật 

Cô gái Geisha là những người nghệ sĩ sở hữu tài năng ca hát, trò chuyện rất thú vị. Họ chính là người mang lại niềm vui cho mọi người chứ không phải là những cô gái dùng xác thịt để kiếm tiền từ các đại gia giàu có. Phần lớn các Geisha có cuộc sống khá khép kín, đa số mọi người chỉ có thể bắt gặp thấy họ đi ngang qua trên đường phố mà thôi. Để trở thành một Geisha thực thụ, các cô gái phải trải qua một giai đoạn đầu huấn luyện – được gọi là Maiko. Các Maiko đều sống trong ngôi nhà Geisha có tên là Okiya và được một Okasa (nghĩa là mẹ trong tiếng Nhật) chỉ dạy, hướng dẫn cả về kỹ năng cho công việc cũng như phong thái duyên dáng, yêu kiều và làm sao để giữ vững nhân phẩm.

Mỗi ngày các Maiko đều phải học ca hát, nhảy múa, cách nói chuyện cho có duyên, thu hút được khách hàng. Họ cũng phải học cách chơi các thể loại nhạc cụ khác nhau, cách rót trà, rót rượu. Khi bắt đầu làm một Maiko, những cô gái trẻ phải làm việc nhà ngày đêm trong Okiya. Hơn thế, họ còn phải thực hiện một cơ số các nội quy, học phép tắc và giữ thái độ lễ phép, tôn trọng cấp trên trong ngôi nhà chung ấy.

Hình xăm Geisha chính là một phần văn hóa của đất nước Nhật Bản

Geisha có nghĩa là “con người của nghệ thuật”. Những Geisha thường rất thông minh, giống như người nghệ sĩ nắm giữ nền văn hóa đã được đào tạo nghệ thuật bao gồm: thư pháp, âm nhạc và vũ đạo một cách bài bản. Do vậy hình xăm Geisha chính là tượng trưng cho vẻ đẹp sắc sảo, quyến rũ, nữ tính và bí ẩn.

  • Một số ý nghĩa của hình xăm Geisha Nhật Bản

Hình xăm Geisha ngày nay đã được các Artist sáng tạo ra rất nhiều kiểu mẫu kết hợp đa dạng với những hình ảnh khác nhau. Mỗi hình xăm khi kết hợp đều mang lại sự khác biệt ấn tượng nhưng vẫn giữ được nét văn hóa đặc sắc tiềm ẩn trong hình ảnh cô gái Geisha tài sắc, xinh đẹp.

Hình xăm Geisha vốn là mẫu hình xăm mang nhiều nét ý nghĩa

Hình xăm Geisha mặt quỷ Nhật Bản: Vốn được coi là hình xăm Geisha đẹp ý nghĩa nhất hiện nay, mẫu hình xăm Geisha kín lưng, nửa lưng hay bắp tay in hình mặt quỷ tạo với lối trang điểm đậm độc đáo kết hợp gương mặt quỷ dữ luôn tạo nên những cảm xúc ấn tượng lạ lẫm cho chính chủ nhân của nó cũng như những người xung quanh.

Hình xăm Geisha cầm kiếm: Geisha cầm kiếm mang dáng vẻ mạnh mẽ, đầy nét quyến rũ thể hiện được đam mê, sở thích và cá tính. Gương mặt lạnh lùng cùng thanh kiếm sắc lạnh của hình xăm này sẽ thể hiện phần nào cá tính can đảm, bản lĩnh của người sở hữu nó.

Có rất nhiều mẫu hình xăm Geisha được nghệ sĩ xăm hình phá cách và phối ý tưởng

Còn rất nhiều những mẫu hình xăm Geisha đẹp mắt và ấn tượng được những người yêu thích khám phá và tìm hiểu về xăm hình nghệ thuật cũng như văn hóa Nhật Bản thiết kế và phối ý tưởng. Vậy bạn thì sao? Nếu bạn cũng muốn khắc lên cơ thể mình một bức họa bắt mắt đầy ấn tượng và giàu ý nghĩa như thế này, hãy đến Lucky Tattoo quận 5 để nhận được sự tư vấn tận tình, cẩn thận của các Artist chuyên nghiệp nhất nhé.

#luckytattoo #237tranhungdao

✤ ✤ ✤ LUCKY TATTOO ✤ ✤ ✤

Dịch vụ xăm & xỏ khuyên chuyên nghiệp

???????? Contact: (+84) 9437 09537

???????? Address: 237 Trần Hưng Đạo B Street , Ward 10 , District 5 , Saigon , Vietnam

???? Website: www.luckytattoo.vn

???? Insta: www.instagram.com/luckytattoovn/

????Youtube: www.youtube.com/channel/UCUKFXbAYDQ9KIXa-_8_ThbQ

???? Mail: luckytattoovn@gmail.com

Thời gian làm việc: 10AM- 8PM

Liên hệ
Đặt lịch ngay

LuckyTattoo © 2024 . All Rights Reserved.

Language »