Hình xăm barber pole

 

♦ Bạn sẽ không thể nhìn thấy một cây đèn Barber Pole tại những điểm cắt tóc dạo trên vỉa hè, tuy nhiên nếu đến trước một cửa hàng chuẩn mực của những người hàng nghề thợ cạo, bạn sẽ thấy những cây cột với 2 màu sọc trắng & đỏ đặt trước cửa hiệu. Những cây cột mà ngày nay đã trở thành biểu tượng của những cửa hàng cắt tóc chuẩn mực, đúng quy cách.
Tại sao biểu tượng của những người cắt tóc không đơn thuần là hình ảnh của cây kéo cắt tóc , chiếc lược cắt tóc và những món đồ vật gắn liền với công việc hằng ngày của họ. Mà lại là một cây cột màu đỏ – trắng.
♦ Vào thời trung cổ, những người tự nhận là bác sĩ thường coi bản thân họ quá cao quý để làm những công việc dính máu, những ca mổ, phẩu thuật hay thâm chí là nhổ răng. Lúc đó, những người thợ cắt tóc không chỉ làm công việc cắt tóc của họ mà sẽ kiêm luôn nghề chữa bệnh nếu được trả đủ tiền. Bởi những người thợ cạo trong thời kỳ này có thể nhổ răng, lấy sỏi mật và thâm chí là lấy máu của bạn nếu họ được yêu cầu.
♦ Hình ảnh đèn trụ xoay Barber Pole được những người thợ cạo lấy cảm hứng từ việc trích máu. Thời trung cổ người ta coi máu như là nơi lưu giữ những linh hồn xấu xa & tội lỗi. Do đó, cứ đến một thời điểm nhất định họ sẽ trích máu trong cơ thể của bản thân ra. Công việc này được giao cho những người thợ cạo đương thời. Họ sẽ cho người yêu cầu nắm lấy một cây cột quấn chiếc băng gạc, sau đó những người thợ cạo sẽ cắt một đường trên tay của “bệnh nhân”. Máu sẽ chảy dọc theo tay của người này và thấm vào chiếc gạt trên cây cột.
♦ Đây là thời kỳ mà những gì trần tục nhất không cần phải che đậy trước mắt mọi người, những người thợ cạo không phải quảng cáo với một hình ảnh thân thiện. Mà thay vào đó, họ sử dụng hình ảnh gần gũi và dễ nhận biết nhất trong công việc của họ để làm biểu tượng cho nghề nghiệp. Vì vậy cây đèn barber có màu đỏ tượng trưng cho máu & màu trắng tượng trưng cho băng gạc.

Related Project