Hình xăm chim cú

Ý nghĩa hình xăm cú mèo

Theo các nước phương Đông, cú mèo là loài vật không tốt, đại diện cho cái xấu. Tuy nhiên, theo các nước phương Tây, với đôi mắt vô cùng tinh tế, cú mèo là loài động vật tượng trưng cho trí tuệ, tinh ranh và thông minh. Ý nghĩa hình xăm cú mèo là gì?

1. Ý nghĩa hình xăm cú mèo thể hiện tính kiên nhẫn

Cú mèo là loại động vật sống về đêm. Cú mèo tiêu diệt con mồi trong đêm tối, vì vậy rất cần đến tính kiên nhẫn. Ý nghĩa hình xăm cú mèo vì thế cũng được biết đến như muốn nói về tính kiên nhẫn của con người.

2. Ý nghĩa hình xăm cú mèo cho thấy khả năng nhìn thấu xuyên suốt

Nếu bạn đã từng nhìn thấy chim cú mèo ở ngoài đời thực chắc hẳn bạn đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đôi mắt của chim cú mèo. Đó là đôi mắt của sự tinh ranh, lanh lẹ, khả năng nhìn xuyên thấu mọi con mồi. ý nghĩa hình xăm cú mèo vì thế mà được hiểu như khả năng nhìn được xuyên thấu mọi vấn đề, giúp con người tránh khỏi những thứ không tốt, thấy được mặt sáng của vấn đề từ đó có cách ứng xử tốt nhất.

3. Ý nghĩa hình xăm cú mèo biểu tượng của trí tuệ

Trong nền văn hóa của các nước Phương Tây, chim cú mèo tượng trưng cho đôi mắt kính, cho tri thức, cho bút viết. Đó là biểu tượng của trí tuệ, của sự thông minh,tinh tế và kiên nhẫn. Với mẫu xăm hình cú mèo, người xăm sẽ dễ dàng có được sự tinh tế, thông minh, khả năng mở mang trí tuệ.

4. Ý nghĩa hình xăm cú mèo biểu tượng cho sự giải thoát

Tại các nước Châu Phi, khi thấy cú mèo người ta rất kị bởi vì cú mèo đến sẽ có người chết. Tuy nhiên, ở các nước châu Âu, cú mèo chính  là biểu tượng của linh hồn, của những vùng đất chết. Đôi khi nó là sự giải thoát, là sự di chuyển về cõi vĩnh hằng.

Dù mang ý nghĩa nào đi chăng nữa, những hình xăm đẹp nhất về cú mèo luôn mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nét đẹp văn hóa của người Phương Đông và Phương Tây. Hãy cùng xem qua TOP 20 hình xăm cú mèo dưới đây để thấy được vẻ đẹp của cú mèo nhé!

Related Project