hình xăm đầu lâu ở lưng – (skull tattoo)

 Ý nghĩa của hình xăm đầu lâu

Hầu như phần lớn mọi người đều cho rằng các hình xăm đầu lâu là tượng trưng cho ma quỷ, sự chết chóc, diệt vong. Thế nhưng, nó vẫn được rất nhiều người lựa chọn xăm? Vậy ngoài những ý nghĩa tiêu cực thì nó còn có ý nghĩa tích cực nào để xứng đáng được yêu thích đến vậy?

Hình xăm đầu lâu có nhiều ý nghĩa

Quay ngược lại thời gian, trước đây, khi nạn cướp biển còn hoành hành, chúng thường lấy hình ảnh sọ đầu lâu cùng hai thanh gươm bắt chéo để in lên cờ. Khi nhìn thấy lá cờ này người ta sẽ nghĩ ngay tới nguy hiểm, cái chết đang dần cận kề. Đó là biểu tượng cảnh báo, đe dọa. Nếu bạn không khuất phục thì chỉ còn cái chết.

Bên cạnh đó, một số các bộ lạc phương Tây ngày xưa, khi xảy ra chiến tranh, tranh giành lãnh thổ, bộ tộc mạnh hơn thường sẽ sưu tập các hộp sọ của bộ tộc yếu hơn như một cách để phô trương sức mạnh và chiến công cũng như cảnh báo tới các bộ lạc khác.

Hình xăm đầu lâu tình nhân và hoa hồng

Cũng bởi vậy, những hình xăm đầu lâu được coi là biểu tượng của cái chết nhưng cũng tượng trưng cho quyền lực hoặc cảnh báo không cho phép xâm phạm. Sau này, người ta lại dựa trên những ý nghĩa ban đầu đó để suy rộng ra hơn ý nghĩa của các hình xăm này.

Hình xăm đầu lâu còn là sự bảo vệ vô hình, giúp tránh khỏi tai họa, xui xẻo, nguy hiểm hay nhắc nhở mọi người rằng cuộc sống này rất công bằng, ai rồi cũng phải đi tới cái chết nên hãy luôn sống hết mình.

 

Related Project