Hình xăm hoa anh đào – (Sakura tattoo)

Ý nghĩa hình xăm hoa anh đào

Hoa anh đào còn có tên gọi khác là Sakura, một loài hoa nhỏ mang biểu tượng đại diện cho đất nước Nhật Bản. Hoa anh đào có nhiều màu từ gần như trắng cho tới hồng đậm, và đặc điểm của loài hoa này là ở chỗ chúng nở rộ cùng một thời điểm. Mỗi cây có nhiều hoa nên khi nở chúng trông không khác gì những bó hoa khổng lồ. Chính vì điều này nên hoa anh đào cũng thể hiện sức mạnh của con người và sự đoàn kết của dân tộc.

Không những góp phần giúp Nhật Bản vực dậy sau thời kì khủng hoảng và chiến tranh kéo dài để có thể nhanh chóng trở thành một cường quốc sánh vai với những nước lớn trên thế giới, mà hoa anh đào còn mang một nét nghệ thuật riêng biệt đậm màu sắc của một nên văn hóa dân tộc. Ngoài ra thì hoa anh đào còn tô điểm cho không gian những ngày Tết thêm ấm cúng, tươi vui và chúng còn được người xưa gửi gắm rất nhiều tầng ý nghĩa trong nó.

Từ đó mà hình xăm hoa anh đào cũng đã tạo nên một sức mạnh hung cường của giới võ sĩ đạo Nhật Bản, không chỉ dừng lại ở đó hoa anh đào còn được coi là một trong những tinh hoa của Ngũ hành, có thể giúp xua đuổi bách quỷ mang đến cho con người cuộc sống bình an và hạnh phúc. Tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở tràn đầy. Chính vì vậy mà những người lựa chọn hình xăm hoa anh đào cũng mong muốn bản thân và cả những người thân luôn thịnh vượng, làm ăn thuận lợi, phát tài, gia đình vui vẻ. Dường như hoa đào đã gieo vào lòng người một niềm tin, những hi vọng về những điều tốt đẹp nhất trong tương lai và hình xăm hoa anh đào cũng luôn là một trong những gợi ý hằng đầu trong các ý tưởng xăm hoa.

Related Project