Hình xăm hoa sen ở gáy (Lotus tattoo)

Ý nghĩa hình xăm hoa sen

Hoa sen là biểu tượng của Việt Nam đi đâu trên thế giới ai cũng biết, Hình xăm hoa sen không hề kỵ tuổi và Ngũ hành, hình xăm hoa sen khi đưa vào những hình xăm đẹp trên cơ thể thì nó lại mang một ý nghĩa khác, giả dụ như 2 bông hoa sen mọc cùng một rễ biểu trưng cho tình yêu đôi lứa, hoa sen có nhiều hạt biểu trưng cho sớm có quý tử…v.v… Hình xăm hoa sen mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp như hòa hợp vợ chồng, vinh hiển, hưng thịnh, thăng quan, phát tài… Bạn có thể xăm lên vai, lưng, gáy, cổ, sau tai, cổ tay hay chân đều rất đẹp.

Xăm hình hoa sen tượng trưng cho nam nữ hòa hợp, vợ chồng ân ái, và tượng trưng cho tính cách con người trong sạch, liêm khiết. Hoa sen không kỵ tuổi, và Ngũ hành, ai cũng có thể xăm lên mình hình ảnh đóa hoa sen tươi đẹp vậy.

Chữ “liên” (hoa sen) cùng âm với chữ “liêm” (liên khiết) có ý nghĩa chỉ vị quan Nhất phẩm thanh liêm.

Hoa sen còn gọi là hà hoa. Chữ “hà” cùng âm với chữ “hòa” và chữ “hợp”, cho nên treo bức tranh hai đóa hoa sen tượng trưng cho sự hòa hợp tương ái. Cây sen có lá, hoa tươi tốt, một bức tranh cát tường có hình ảnh hoa sen mọc thành nhiều cụm, biểu thị ý nghĩa gốc vững cành tươi. Dùng để thay lời chúc đời đời vinh hiển, gia đạo hưng thịnh.

Chữ “liên-hoa sen” cùng âm với chữ “liên-nối liền”. Một bức tranh có một đứa trẻ tay ôm một con cá chép, bên cạnh là một đóa hoa sen biểu thị cuộc sống sung túc, đầy đủ. Tranh một con chim khách miệng cắp quả, đứng trên nhụy một đóa hoa sen, biểu thị tin vui thăng quan phát tài.

Những ai nên xăm hình hoa sen

Xăm hình hoa sen không hề kỵ tuổi và Ngũ hành nên bạn yên tâm là ai cũng có thể xăm lên mình hình ảnh đóa hoa sen tươi đẹp như vậy nhé!

Hoặc có thể liên hệ trực tiếp để được thiết kế theo yêu cầu đặc biệt của các bạn và sẽ không bao giờ đụng hàng nhé…!!!

Related Project