Hình xăm la bàn và bản đồ

Ý nghĩa hình xăm la bàn đã gắn liền với lịch sử của nhân loại. Hình la bàn là hình xăm được nhiều thủy thủ Tây Ban Nha lựa chọn, hình xăm này mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, hãy cùng theo dõi bài viết này để thấy được ý nghĩa hình xăm la bàn nhé!

Nguồn gốc của những hình xăm la bàn

Không giống như một số hình xăm khác, xăm hình la bàn có những nguồn gốc đặc biệt. Những hình la bàn bắt nguồn từ câu chuyện của những chàng thủy thủ khỏe mạnh người Tây Ban Nha, khi xăm những hình xăm này lên người, các chàng thủy thủ tin rằng nó sẽ mang lại sự may mắn, tránh mọi nguy hiểm cho thủy thủ, la bàn chính là sự may mắn, biểu tượng của sự yên bình, an yên.

Ý nghĩa hình xăm la bàn

La bàn từ xa xưa là một dụng cụ gắn liền với con người, la bàn dùng để xác định vị trí của các người thủy thủ, binh sĩ. Trong cuộc sống hiện đại, một chiếc la bàn rất phù hợp với những người yêu thích sự dịch chuyển, muốn khám phá đến những vùng đất lạ nhưng lại không xác định được phương hướng nếu như bị lạc đường.

Có rất nhiều ý nghĩa hình xăm la bàn được nói đến, dưới đây là một vài ý nghĩa sâu sắc.

1. Ý nghĩa hình xăm la bàn xác định phương hướng

Giống như công dụng của chiếc la bàn, những mẫu xăm la bàn như một biểu tượng để xác định phương hướng, xác định đường đi khi con người vấp ngã trong cuộc sống.

Một mẫu xăm la bàn nhìn qua thì có vẻ đó là những đường vẽ nguệch ngoạc nhưng không đối với những người dành tình cảm đặc biệt cho hình la bàn thì đây lại là một trong những mẫu hình xăm độc đáo

2. Ý nghĩa hình xăm la bàn thể hiện sự an toàn, chắc chắn

Trong la bàn thường có những ngôi sao, nó là đại diện của phía Bắc – phía xuất phát từ mọi cuộc hành trình. Ý nghĩa hình xăm la bàn từ đó thể hiện sự an toàn, vững chãi, điểm đầu của mọi cảm xúc.

3. Hình la bàn biểu tượng cho ước mơ, hoài bão

Xăm hình la bàn mang ý nghĩa xác định hoài bão, ước mơ, những nổ lực không ngừng để vươn lên trong cuộc sống.

Related Project