Hình xăm Lotus Mandala

Hình xăm Lotus Mandala

Với các bạn trẻ Việt thì hình xăm mandala không phải là hình xăm xa lạ gì. Đây là một hình xăm khá phổ biến trong giới xăm hình nghệ thuật. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số hình xăm mandala đẹp nhất.

Hnh xăm mandala đối xứng trên lưng


1. Cần biết những gì về hình xăm mandala?

Mandala là một loại hình xăm có nguồn gốc từ các nghi lễ Ấn Độ giáo và Phật giáo. Hình xăm này có hình dáng đối xứng cân bằng và có thiết kế chủ yếu là hình vuông hoặc hình tam giác. Cũng có hình mandala cấu trúc đồng tâm hình tròn trong tiếng Phạn. Hình xăm mandala mang nhiều ý nghĩa về tinh thần cho người sở hữu.

Hình xăm hoa văn mandala ý nghĩa trên ngực nữ

Các mẫu hình xăm hoa văn độc đều phù hợp với tất cả những ai có ý định xăm hình. Theo ý nghĩa hình xăm maori samoa thích hợp xăm cho nam trong khi đó các hình xăm mandala lại thích hợp cho các cô gái. Những mẫu hình xăm cách điệu hay nhỏ nhắn vừa thỏa sở thích xăm hình vừa không quá phản cảm với những ai không ưa thích mấy với nghệ thuật xăm hình.

Dựa vào cấu trúc của hình xăm mandala có thể hiểu mô hình đối xứng của nó đang nhắc nhở mọi người về sự cân bằng, hài hòa và vô hạn trong vũ trụ.

Họa tiết mandala cũng là một trong những mẫu hình xăm được yêu thích.

Các hình xăm mandala rất đa dạng nhưng nó thường được miêu tả như những bông hoa được tạo ra bởi các cánh hoa đối xứng. Đây là hình xăm đặc biệt được các bạn nữ yêu thích.

Bên cạnh đó, họa tiết mandala còn được kết hợp cùng với một số yếu tố biểu tượng khác để mang đến một hình xăm đẹp và ấn tượng, chẳng hạn như hoa sen,… Vị trí xăm hình xăm mandala phù hợp nhất thường là vai, lưng hoặc cánh tay.

Hình xăm mandala này mang đến cho người xăm cảm giác bí ẩn.

Hình xăm mandala bằng mực màu trên chân

Hình xăm mandala có hình tròn và theo tiếng Phạn thì nó chỉ sự cân bằng, hoàn thiện và vĩnh cửu. Hình ảnh này được sử dụng rất phổ biến trong Ấn Độ giáo cổ xưa, nó có vị trí quan trọng trong các phòng cầu nguyện hoặc được coi như một công cụ tinh thần.

Ngoài ra, Phật giáo, Thiên Chúa giáo cùng nhiều giáo phái khác cũng thường sử dụng hình mandala. Hình xăm mandala trong phật giáo thường được thấy giống hình xăm hoa sen có kèm các hoa văn khác đi kèm theo. Tuy nhiên thực tế đây chính là hình xăm mandala chính hiệu.

Mẫu hình xăm mandala ý nghĩa trên bắp tay

Nếu các bạn tìm hiểu về Thiên Chúa giáo có thể thấy các hình mandala được ứng dụng trong các tác phẩm nghệ thuật vẽ trên cửa sổ nhà thờ. Còn với Phật giáo, hình ảnh này được sử dụng trong thiền định và các nghi lễ quan trọng.

Các hình hoa văn mandala còn là biểu tượng của sự cân bằng trong cơ thể, tâm trí là là sợi dây liên kết giữa cuộc sống con người với sự giác ngộ.

Related Project