Hình xăm Old School kín tay

Old School Tattoo – Cổ nhưng không cũ

Phong cách hình xăm cổ điển này không cần chạy theo xu hướng, cũng không cần thay đổi, biến tấu theo thời gian nhưng vẫn được mọi người yêu thích.

Phong cách hình xăm Old School trở nên phổ biến vào những năm 1920. Các đặc điểm chính của hình xăm Old School là được thiết kế với hình ảnh lớn và táo bạo. Hình xăm Old School được xăm bằng các màu sắc đồng nhất và các đường viền dày màu xanh hoặc đen đậm và có bảng màu giới hạn. Bảng màu giới hạn này thường bao gồm màu vàng, đỏ, xanh lục và đen. Màu tím cuối cùng cũng được thêm vào bảng màu mực xăm Old School.

Lý do các hình xăm Old School có độ lớn và táo bạo chủ yếu là do kỹ thuật xăm ngày xưa còn hạn chế so với kỹ thuật xăm hiện đại ngày nay. Bởi chất lượng của máy móc và mực in xưa chất lượng cao như ngày nay, nên các mẫu thiết kế hình xăm Old School đa số có đường nét khá lớn, rất đơn giản và đậm màu để đảm bảo hình xăm có thể bền màu theo thời gian.

Cha đẻ của phong cách hình xăm Old School chắc chắn là Norman Keith Collins, còn được gọi là “Thuỷ thủ Jerry”. Sinh năm 1911, Norman Collins đã học nghệ thuật xăm mình từ khi còn nhỏ khi anh nhảy lên xe lửa chở hàng trước cùng gia nhập Hải quân năm 19 tuổi. Ông làm quen với nghệ thuật xăm mình trong suốt chuyến du lịch tới Polynesia – nơi mà hình xăm đã rất phổ biến. Sau đó, chàng trai trẻ chuyển tới Hawaii, anh mở một cửa hàng xăm hình và nơi đó nhanh chóng trở thành điểm đến ưa thích của những thủy thủ vượt biên qua vùng biển đó. Thủy thủ Jerry là một nghệ sĩ xăm hình sáng tạo. Bàn tay nghệ thuật khéo léo của ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế về bộ môn nghệ thuật xăm mình này.

Có rất nhiều biểu tượng được sử dụng trong phong cách hình xăm Old School, những thiết kế phổ biến nhất bao gồm các biểu tượng: yêu nước, chim, tàu, rắn, neo, trái tim, dao găm, súng lục, sao biển, hoa hồng, anh đào và nàng tiên cá. Với những biểu tượng đơn giản, phong cách hình xăm Old School đã trở thành một xu hướng xăm vô cùng táo bạo, đầy màu sắc.

Related Project