Hình xăm Phượng Hoàng ở chân – ( Phoenix Tattoo)

Ý nghĩa hình xăm Phượng Hoàng

Phượng Hoàng là một sinh vật xinh đẹp được mệnh danh là loài chim bất tử, nhiều người lựa chọn hình ảnh loài chim này để xăm trên người nhưng ý nghĩa của nó bạn đã biết?

Phượng Hoàng là một sinh vật huyền thoại mạnh mẽ, mang thông điệp của hy vọng và sự tái sinh; sự tôn trọng vòng tuần hoàn giữa cái sống và cái chết.

Trong hầu hết các nền văn hóa trên thế giới, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy sự tồn tại của phượng hoàng. Mặc dù hình ảnh thực tế của mỗi sinh vật có thể thay đổi, nhưng đều mang ý nghĩa tượng trưng. Theo truyền thuyết thì phượng hoàng có nguồn gốc từ Hy Lạp và là một con chim bất tử, tuổi thọ của phượng hoàng thường là 500 năm. Mỗi khi bị mỏi mệt phượng hoàng thường tự sát bằng cách thiêu rụi chính nó, thì ba ngày sau nó lại tái sinh từ tro tàn mạnh hơn và nhanh hơn trước. Mỗi một bộ phận của Phượng Hoàng đều mang một ý nghĩa nhất định như cánh của Phượng Hoàng đại diện cho thịnh vượng, cái đầu tượng trưng cho sự tin cậy và cơ thể tượng trưng cho lòng tốt.

Ý nghĩa hình xăm Phượng Hoàng
Phượng Hoàng tượng trưng cho nhiều yếu tố như sự tái sinh và Phục sinh, tuổi thọ, sự phồn thịnh, kiên nhẫn và bền bỉ, Chúa Kitô và Thiên Chúa.
Theo thần thoại Trung Quốc, phượng hoàng là hình ảnh tượng trưng cho sự ân sủng và đức hạnh, quan trọng thứ hai sau Rồng. Phượng Hoàng với Rồng tượng trưng cho âm dương, đại diện cho sự kết hợp hài hòa giữa những phẩm chất tốt nhất của nam và nữ.

Sự đa dạng của hình xăm Phượng Hoàng
Thiết kế về Phượng Hoàng thường rất sống động và chân thực, nhưng nó không chỉ bao gồm màu sắc và ánh sáng rực rỡ. Màu đỏ, vàng , cam là những màu sắc truyền thống thường được dùng trong hình xăm Phượng Hoàng. Các màu sắc hiện đại như tím, xanh lá cây, đen cũng có thể được dùng. Đối với nam thì vị trí phổ biến nhất là trên cánh tay, còn nữ là trên lưng hoặc ngay bụng.

Trong văn hóa phương Đông lẫn phương Tây thì hình xăm phượng hoàng có ý nghĩa rất cao quý. Chim phượng hoàng đực biểu tượng cho phúc lộc thọ tài, chim phượng hoàng cái biểu tượng của hoàng hậu quý tốc. Nó biểu trưng cho sức mạnh huy hoàng và rực rỡ. Đồng thời loài chim phượng hoàng còn biểu tượng của sự âm dương hòa hợp. Vì vậy ý nghĩa hình xăm phượng hoàng trong xăm hình nghệ thuật thể hiện tình yêu chân thành, trân quý và có niềm tin khát khao tốt đẹp về tương lai. Là biểu tượng của sự thịnh vượng, vè đẹp giàu sang quý phái của người phụ nữ.

Related Project