Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/noithata/public_html/luckytattoo.vn/wp-content/themes/luckytattoo/theme-specific/theme-tags.php on line 889

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/noithata/public_html/luckytattoo.vn/wp-content/themes/luckytattoo/theme-specific/theme-tags.php on line 905
Xăm có đau không? Hãy nhìn vào đây để biết đáp án chính xác cho câu hỏi này Để nói ngắn gọn thì là có. Nhưng có nỗi đau nào là giống nhau? - Hình xăm nghệ thuật Lucky Tattoo
Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Xăm có đau không? Hãy nhìn vào đây để biết đáp án chính xác cho câu hỏi này Để nói ngắn gọn thì là có. Nhưng có nỗi đau nào là giống nhau?

Xăm có đau không? Hãy nhìn vào đây để biết đáp án chính xác cho câu hỏi nàyĐể nói ngắn gọn thì là có. Nhưng có nỗi đau nào là giống nhau?

Sở hữu một hình xăm ngày nay có thể nói là điều rất dễ dàng, trong bối cảnh xã hội đã cởi mở hơn rất nhiều. Giờ đây, trở ngại duy nhất để có một hình xăm là… tiền, và nỗi sợ đau.

Xăm có đau không? Hãy nhìn vào đây để biết đáp án chính xác cho câu hỏi này - Ảnh 1.

Xăm mình có đau không? Để đáp ngắn gọn thì… ĐƯƠNG NHIÊN rồi! Xăm về cơ bản là bạn dùng kim để đưa mực xuyên thẳng vào da. Với công nghệ ngày nay thì tốc độ đâm kim sẽ là 10 – 15 mũi/s (thậm chí lên tới 80 – 100 mũi/s), sâu khoảng 1,5mm.

Tốc độ ấy đủ nhanh để làm rách da và khiến máu chảy, nhưng đủ chậm để da không bị toạc mạnh. Và nhìn chung, đã là rách da chảy máu thì chắc chắn là sẽ đau.

Vấn đề chỉ là nỗi đau ấy đến mức nào?

Trong quá khứ, câu chuyện xăm mình rất khác. Để có được một cái “tha thu” vào thế kỷ 18, bạn phải chịu cắt da bằng dao, sau đó bôi thẳng mực vào vết thương rồi dùng kim (được làm từ một mảnh xương nhọn) ấn mực vào sâu dưới da.

Tả như vậy, chắc bạn cũng cảm nhận được nỗi đau của các dân chơi ngày ấy là kinh khủng thế nào. Và đó là chưa kể đến nguy cơ nhiễm trùng là cực cao đấy.

May mắn là hiện tại nghệ thuật xăm đã tiến bộ rất nhiều. Công nghệ xăm ngày nay sử dụng súng gắn kim xăm, đẩy mực vào lớp hạ bì, sau đó để hệ miễn dịch làm nốt nhiệm vụ là chúng ta có một hình xăm hoàn chỉnh.
GIF.

Nhưng không phải vì tiến bộ mà nó không đau. Xin nhắc lại, xăm mình chắc chắn sẽ đau, và cơn đau ấy như thế nào thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng nhất có lẽ là vị trí xăm.

Bạn biết đấy, hệ thần kinh của con người có ở khắp cơ thể, nhưng chúng phân bổ không đều. Một số bộ phận sẽ tập trung nhiều dây thần kinh hơn, và hiển nhiên là sẽ đau hơn các vùng khác. Để biết được vùng nào đau hơn cả, biểu đồ dưới đây sẽ giúp bạn nắm được phần nào.

Xăm có đau không? Hãy nhìn vào đây để biết đáp án chính xác cho câu hỏi này - Ảnh 3.

Bảng đánh giá mức độ đau của từng vị trí khi xăm (Source: Tattoo Girl)

Bảng so sánh trên chỉ là tương đối, vì cơn đau như thế nào còn phụ thuộc vào trình độ và công nghệ xăm – đặc biệt là tốc độ bắn kim. Tốc độ bắn càng nhanh, cảm giác đau càng ít hơn.

Để so sánh dễ nhất thì với đa số các hình xăm, cảm giác đau kiểu “mèo cào” là phổ biến nhất, vì hầu hết các loại súng xăm hiện tại đều có tốc độ cao (khoảng 80 – 100 mũi/s trở lên). Nếu sử dụng kim chậm, bạn sẽ thấy đau như ong chích. Và nếu kết hợp với một vị trí tập trung nhiều dây thần kinh, cơn đau sẽ giống như lửa đốt, thậm chí đủ để con người ta bất tỉnh nhân sự.

Đến đây, nếu bạn vẫn còn muốn xăm thì hãy nhớ tới lời cuối này: xăm thì dễ, nhưng xóa đi thì rất khó đấy.

Liên hệ
Đặt lịch ngay

LuckyTattoo © 2024 . All Rights Reserved.

Language »