Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/noithata/public_html/luckytattoo.vn/wp-content/themes/luckytattoo/theme-specific/theme-tags.php on line 889
Hình xăm châu Âu có ý nghĩa gì? - Hình xăm nghệ thuật Lucky Tattoo
Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

I/ Hình xăm châu Âu có ý nghĩa gì?

Văn hóa nghệ thuật đã phát triển khắp châu Âu trong hàng ngàn năm trước, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi một số nghệ sĩ xăm hình tài năng nhất trên thế giới đến từ các quốc gia ở châu Âu như Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Pháp và Anh Quốc. Nhiều thợ xăm giỏi nhất châu Âu đã áp dụng các phong cách nghệ thuật cổ điển kết hợp với màu nước, tuy nhiên bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều nghệ sĩ tài năng chuyên về các phong cách xăm hiện đại.

hình xăm châu âu

Nghệ thuật xăm hình có từ hơn 5.000 năm trước và được coi là bắt nguồn từ châu Âu. Giả thuyết này xuất phát từ khám phá khoa học về cơ thể của người đá Ötzi (được đặt tên như vậy bởi vì xác ướp của ông được tìm thấy ở Thung lũng Ötz, nằm giữa dãy núi Alps). Xác ướp Ötzi có rất nhiều hình xăm trên cơ thể và các nhà khoa học tin rằng đã được vẽ vào khoảng năm 3001 trước Công nguyên.

Vài trăm năm trước Công nguyên, bộ lạc Celts của Ireland, Scotland và xứ Wales đã áp dụng nghệ thuật xăm mình. Họ đặc biệt thích những hình xăm cực chất với chủ đạo là màu xanh. Hầu hết các hình xăm Celtic cổ đại bao gồm hình xoắn ốc, nút thắt phức tạp và thiết kế bện, đan vào nhau tượng trưng cho sự kết nối của tất cả các linh hồn sống.

– Ở Hy Lạp, phụ nữ có hình xăm được coi là biểu tượng sắc đẹp kỳ lạ vào thời điểm đó và người La Mã cũng bắt đầu làm theo. Tuy nhiên, họ sử dụng hình xăm để đánh dấu nô lệ và những người thuộc quyền sở hữu của giai cấp thống trị.

– Hình xăm cũng rất phổ biến trong Scotland cùng thời, nhưng họ đã sử dụng chúng để tô điểm cho các chiến binh của họ với những thiết kế đầy dữ dội, dũng mãnh lấy cảm hứng từ chiến tranh nhằm đe dọa đối thủ của họ trong các trận chiến đấu.

Ngày nay, những hình xăm châu Âu đã trở nên hoàn chỉnh hơn với các thiết kế chân dung, tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ màu nước hay các thiết kế phức tạp khác. Nghệ thuật xăm hình châu Âu rất đa dạng với các phong cách từ đơn giản đến thiết kế khoa học viễn tưởng tuy nhiên vẫn giữ được một chút gì đó cổ điển.

II/ Vị trí xăm hình châu Âu trên cơ thể

Vị trí xăm hình châu Âu rất đa dạng, bạn có thể xăm mọi vùng trên cơ thể tùy thích. Tuy nhiên các vùng tay, chân, lưng luôn phổ biến nhất và được chú trọng hơn cả với những hình xăm cơ lớn. Bạn có thể tham khảo sau đây:

1. Hình xăm châu Âu full tay

Vị trí tay là vùng được dễ được nhìn thấy nhất, nó thể hiện những ý nghĩa đặc biệt liên quan đến suy nghĩ của chủ nhân. Đối với nam giới, những hình xăm full cánh tay hay hình xăm 3D sẽ tạo nên vể cuốn hút mạnh mẽ đặc biệt. Bạn có thể lựa chọn xăm hình các vị thần, hình hoa văn Celtic không chỉ khiến cho vẻ ngoài của bạn trở nên khác biệt mà còn thu hút ánh nhìn của phái nữ.

hình xăm châu âu đẹp

Hình xăm thể loại châu Âu với các thiên thần kín tay

hình xăm phong cách châu âu

Hình xăm bít tay hoa văn châu Âu

hình xăm châu âu full tay
Hình xăm tay châu Âu với họa tiết đồng hồ, con mắt và hoa hồng

2. Hình xăm châu Âu kín chân

Vùng chân cũng rất thích hợp để xăm những hình xăm cỡ lớn. Vị trí từ đùi trở xuống rất phù hợp với nam giới bởi bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các thiết kế hình tattoo 3D, hình con thú, bản đồ… Ngược lại, nữ giới thì thích hợp với những hình hoa văn nhưng không quá dày đặc sẽ giúp tôn lên vẻ nữ tính của mình.

hình xăm châu âu nhỏ

những hình xăm phong cách châu âu

Hình xăm họa tiết bông hoa và sư tử ở bắp chân

hình xăm châu âu kín lưng

hình xăm hoa văn châu âu

Hình xăm châu Âu ở chân hình bản đồ

hình xăm kiểu châu âu

Đường nét hoa văn kín chân chạy dọc từ đùi xuống vùng bắp chân

3. Hình xăm châu Âu bít lưng

Khác với các vị trí tay chân, hình xăm ở lưng sẽ được che phủ hoàn toàn qua lớp áo, trừ khi bạn muốn để lộ chúng. Giống như mặt sau, hình xăm ở lưng thường tượng trưng cho nền tảng của cuộc sống của chúng ta và bất cứ ai xăm hình ở lưng sẽ là người đầy bí ẩn, táo bạo và có xu hướng ít quan tâm đến bất cứ những gì người khác nghĩ về họ.

hình xăm rồng châu âu

Hình xăm châu âu full lưng với thiết kế đầu lâu

hình xăm thể loại châu âu

Tattoo châu âu design với phong cách Viking kín lưng

III/ Tổng hợp các mẫu hình xăm phong cách châu Âu đẹp nhất

Các mẫu thiết kế hình xăm châu Âu có thể là những hình nhỏ, với các họa tiết mini hay hình xăm hoa văn độc đáo dễ thương. Tuy nhiên nếu bạn muốn nó tạo cảm giác mạnh mẽ thì có thể lựa chọn những hình 3D ảo diệu hay các thiết kế cỡ lớn đa dạng.

1. Hình xăm châu Âu nhỏ

Liên hệ
Đặt lịch ngay

LuckyTattoo © 2024 . All Rights Reserved.

Language »