Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/noithata/public_html/luckytattoo.vn/wp-content/themes/luckytattoo/theme-specific/theme-tags.php on line 889

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/noithata/public_html/luckytattoo.vn/wp-content/themes/luckytattoo/theme-specific/theme-tags.php on line 905
Làm Sao Để Che Hình Xăm? Cách Che Hình Xăm Khi Đi Phỏng Vấn - Hình xăm nghệ thuật Lucky Tattoo
Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Làm Sao Để Che Hình Xăm? Cách Che Hình Xăm Khi Đi Phỏng Vấn

Bạn đang tham gia ứng tuyển vào một công ty nhưng không biết liệu hình xăm trên tay của bạn có ảnh hưởng hay không? Bạn đang tìm cách che hình xăm khi đi phỏng vấn?

LÀM GÌ VỚI HÌNH XĂM KHI ĐI PHỎNG VẤN?

Đối với những ngành nghề yêu cầu tính thẩm mỹ, sáng tạo thì hình xăm không phải là một vấn đề quá lớn lao. Thế nhưng đối với những ngành nghề yêu cầu phải giao tiếp, gặp mặt với đối tác, khách hàng thì việc sở hữu hình xăm cũng đem lại một vấn đề khá lớn.

Vào những lúc như vậy, ắt hẳn bạn sẽ nghĩ đến việc đi xóa hình xăm.

xóa hình xăm

Thế nhưng việc xóa hình xăm đòi hỏi rất nhiều thời gian để hoàn toàn lành lặn, nếu quá vội sẽ để lại sẹo.

Do đó, lựa chọn tối ưu nhất vào lúc này đó chính là sử dụng phương pháp nhằm che đi hình xăm tạm thời.

CÁCH CHE HÌNH XĂM KHI ĐI PHỎNG VẤN

cách che hình xăm 3

1. SỬ DỤNG KEM CHE HÌNH XĂM

Đây có thể xem là cách che hình xăm hiệu quả và đơn giản nhất nếu như bạn đang gần kề với buổi phỏng vấn.

Những loại kem che hình xăm hầu như đều được bày bán tại các cửa hàng mỹ phẩm, các cửa hàng xăm. Do đó mà bạn có thể nhanh chóng mua lấy cho mình một lọ kem nhỏ nhằm phục vụ cho buổi phỏng vấn.

cách che hình xăm 4

Cách sử dụng kem che hình xăm

 • Bước 1: Bôi 1 lớp kem che hình xăm mỏng lên khu vực hình xăm (Lưu ý là bạn chỉ cần 1 lớp kem mỏng để có thể che hoàn toàn hình xăm.)
 • Bước 2: Dùng bông, cọ trang điểm để tán đều lớp kem xung quanh hình xăm. Bạn đánh thật đều để tránh các hiện tượng vón cục, không đều màu, gây cảm giác thiếu tự nhiên.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành buổi phỏng vấn, bạn chỉ cần sử dụng bông và dung dịch tẩy trang để tẩy đi lớp kem che hình xăm.

kem che hình xăm 1

Hạn chế khi sử dụng kem che hình xăm:

 • Bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn loại kem che hình xăm nhằm tìm được loại kem phù hợp với da và đảm bảo chất lượng.
 • Bạn phải tốn một lượng thời gian chuẩn bị để có thể che hình xăm một cách hoàn hảo (thời gian chuẩn bị tỉ lệ thuận với độ lớn của hình xăm).
 • Bên cạnh đó, bạn cũng phải bỏ thời gian để có thể tẩy sạch kem che hình xăm, cũng như việc chuẩn bị các công cụ tẩy trang.

2. SỬ DỤNG MIẾNG DÁN CHE HÌNH XĂM TẠM THỜI

Miếng dán che hình xăm tạm thời rất được nhiều người ưa chuộng nhờ vào sự tiện lợi của nó. Và đây cũng là phương pháp rất tiện lợi nếu bạn cần che hình xăm khi đi phỏng vấn.

cách che hình xăm 6

Cách sử dụng miếng dán che hình xăm tạm thời

 • Bước 1: Lấy một miếng dán che hình xăm (bạn có thể sử dụng những miếng to nếu hình xăm của bạn lớn) và bóc phần giấy trắng của miếng xăm.
 • Bước 2: Làm ẩm vị trí hình xăm cần che, việc này giúp cho miếng dán dễ dính và tác động nhanh hơn.
 • Bước 3: Dán miếng dán lên hình xăm, đợi từ 10 – 15 phút và gỡ phần giấy còn lại.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành buổi phỏng vấn, bạn chỉ cần gỡ phần dán ra là đã có thể tự tin khoe hình xăm như cũ.

cách che hình xăm 7

Hạn chế khi sử dụng miếng dán che hình xăm tạm thời

 • Màu của miếng dán có thể sẽ không trùng với màu của da bạn, do đó mà bạn phải đánh màu cho miếng dán để tạo cảm giác tự nhiên nhất.
 • Bên cạnh đó, miếng dán có một độ dày nhất định, do đó mà nếu hình xăm của bạn quá lớn thì khi sử dụng sẽ tao ra cảm giác rất không tự nhiên.

3. CHE HÌNH XĂM BẰNG MỸ PHẨM TRANG ĐIỂM

Nếu không thể sử dụng 2 cách trên thì bạn cũng có thể sử dụng cách đơn giản nhất đó chính là mỹ phẩm trang điểm.

Những dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị: Son đỏ (hoặc cam), phấn nền, cọ đầu nhỏ, kem nền, mút, kem che khuyết điểm.

cách che hình xăm 8

Cách che hình xăm tạm thời bằng mỹ phẩm trang điểm

Bước 1: Làm sạch làn da nơi có hình xăm với nước và sau đó lau khô với khăn.

Bước 2: Sử dụng son lì đỏ (hoặc cam) bôi 1 lớp mỏng lên hình xăm mà bạn cần che. Tán đều phần son để che phủ hình xăm.

Bước 3: Dùng kem nền dạng lỏng, cùng màu với da, tiến hành bôi một vài lớp lên trên hình xăm. Sau đó bạn hãy dặm phấn nền lên khu vực xăm hình, tạo độ bám cho kem. Bạn lưu ý hãy dùng mút để tán đều kem, tránh hiện tượng vón cục hoặc chỗ dày chỗ mỏng.

Bước 4: Sử dụng kết hợp kem che khuyết điểm dạng lỏng và phấn nền để tạo nền và độ bám cho kem. Tiếp theo đó, bạn hãy dùng cọ kết hợp với kem che khuyết điểm dạng thỏi để chấm đều lên khu vực hình xăm.

Bạn hãy lưu ý trong lúc che hình xăm, dùng khăn hoặc bông tẩy trang xóa bớt phần đỏ (cam) của son và tiếp tục bôi kem nền dạng lỏng để hoàn toàn che đi hình xăm.

cách che hình xăm 9

KẾT HỢP VỚI NHỮNG PHƯƠNG PHÁP CHE HÌNH XĂM KHÁC

Bên cạnh những phương pháp che hình xăm ở trên, bạn cũng có thể kết hợp cùng với những mẹo nhỏ khác nhằm che hình xăm lúc đi phỏng vấn như là: sử dụng trang phục dài tay, tông màu đậm,…

cách che hình xăm

Hi vọng rằng với những phương pháp che hình xăm ở trên, bạn sẽ không còn phải khó khăn trong vấn đề che hình xăm khi đi phỏng vấn, xin việc.

Liên hệ
Đặt lịch ngay

LuckyTattoo © 2024 . All Rights Reserved.

Language »