Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/noithata/public_html/luckytattoo.vn/wp-content/themes/luckytattoo/theme-specific/theme-tags.php on line 889

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/noithata/public_html/luckytattoo.vn/wp-content/themes/luckytattoo/theme-specific/theme-tags.php on line 905
Lưu ý quan trọng khi sử dụng kem chống nắng sau khi xăm mình - Hình xăm nghệ thuật Lucky Tattoo
Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Dù bạn là nam hay nữ thì sau khi xăm mình bạn nhất định phải dùng kem chống nắng nếu muốn bảo vệ hình xăm và làn da yếu ớt. Tuy nhiên, không phải loại kem chống nắng nào cũng có thể sử dụng và nếu sử dụng không đúng cách làn da sẽ bị tổn thương.

Tại sao phải thoa kem chống nắng sau khi xăm mình?

Sau khi xăm mình, làn da của bạn vô cùng nhạy cảm và dễ bị kích ứng bởi ánh sáng mặt trời. Các tia tử ngoại sẽ dễ dàng xâm nhập vào các tế bào da, phân hủy các phân tử mực xăm khiến hình xăm nhanh chóng bị phai, bạc màu mặc dù trước đó hình xăm lên màu rất đẹp mắt. Đặc biệt nguy hiểm khi làn da lúc này đang nhạy cảm dễ bị cháy nắng nếu không được bảo vệ.

Ngoài ra, tia UV, cực tím có trong ánh sáng mặt trời sẽ đẩy nguy cơ bạn bị u ác tính cao hơn rất nhiều đặc biệt là những bạn có làn da nhạy cảm trước đó. Bởi vậy mà bạn nên sử dụng kem chống nắng hoặc dùng các biện pháp che chắn hình xăm để tránh hình xăm phải tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Cách lựa chọn kem chống nắng chuẩn nhất

Mặc dù hình xăm rất cần được bảo vệ sau khi xăm nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng kem chống nắng đúng cách, đúng thời điểm thì nó sẽ là tác nhân làm tổn thương da, gây hư hại hình xăm.

Trong 10 đến 14 ngày đầu tiên sau khi xăm bạn tuyệt đối không để bất cứ hóa chất nào lên phần da này bởi thời gian này da đang rất nhạy cảm, dễ bị kích ứng, hình xăm chưa ổn định. Để bảo vệ hình xăm, bạn có thể sử dụng phương pháp che chắn khác.

Sau khi hình xăm đã ổn định, trong 2 tháng tiếp theo bạn luôn luôn phải sử dụng kem chống nắng lên khu vực hình xăm khi phần diện tích xăm đó phải tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Mặc dù hình xăm đã ổn định nhưng da vẫn khá nhạy cảm nên bạn hãy lựa chọn loại kem chống nắng dành cho da nhạy cảm hoặc kem chống nắng dành cho trẻ em không gây kích ứng cho da.

Trong các loại kem chống nắng này có chứa những thành phần dịu nhẹ như kem oxit hay còn gọi là titanium dioxide rất an toàn. Tuyệt đối không sử dụng các loại kem chống nắng có chứa thành phần dầu mỏ bởi nó sẽ bít lỗ chân lông, cản trở quá trình hồi phục tế bào da và khiến hình xăm bị rút bớt mực in.

Bạn cũng nên ưu tiên những loại kem chống nắng có chỉ số FPS từ 30 – 45 giúp bảo vệ da tốt nhất.

Ngoài ra, sau khi xăm bạn nên tránh để hình xăm tiếp xúc với nước đặc biệt là trong 14 ngày đầu tiên. Thời điểm này hình xăm còn ướt, mực vẫn chưa bám chắc vào da nên khi tiếp xúc với nước màu mực sẽ bị rửa trôi. Khi tắm bạn nên tránh để nước chảy trực tiếp vào hình xăm và không làm sạch khu vực xăm với xà phòng.

Nếu bạn có kế hoạch du lịch nghỉ mát hoặc muốn đi bơi thì bạn nên xăm trước đó ít nhất một tháng để hình xăm ổn định và da kịp phục hồi. Sau một tháng, bạn hãy sử dụng kem chống nắng dành cho da nhạy cảm và có khả năng chống nước khi đi bơi để hạn chế tối đa hình xăm tiếp xúc với nước.

Một số loại kem chống nắng bạn nên lựa chọn như: Aveeno Baby, Babyganics, Honest Sunscreen, Badger Baby, Thinkbaby Sunscreen, Blue Lizard Baby, Vichy, Avene, Bioderma, Innisfree Daily UV Protection, La Roche Posay, Laneige Sunblock Sensitive.

Nếu bạn còn bỡ ngỡ chưa biết phải bôi kem chống nắng như thế nào thì mình cũng giới thiệu với các bạn  BÀI VIẾT NÀY  hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất trong các bài mình đọc được.

Trên đây là một số thông tin về kem chống nắng dành cho những bạn mới xăm mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách bảo vệ hình xăm của mình tốt nhất, giúp hình xăm lên màu chuẩn, nét và đảm bảo làn da được bảo vệ tốt nhất.

Liên hệ
Đặt lịch ngay

LuckyTattoo © 2024 . All Rights Reserved.

Language »