Blog Single

07 Jul

Mời các bạn cùng xem qua một số hình xăm Hoa Anh Túc đặc sắc sau nhé – một loài hoa “Hữu Sắc Vô Hương”.

Mời các bạn cùng xem qua một số hình xăm Hoa Anh Túc đặc sắc sau nhé – một loài hoa “Hữu Sắc Vô Hương”.

Hoa Anh Túc là một loài hoa tình yêu. Có ba màu chủ đạo: Trắng, Vàng và Đỏ và mỗi một sắc màu đều có ý nghịa riêng. Hoa Anh Túc trắng tượng trưng cho sự an ủi. Hoa Anh Túc vàng là biểu tượng của sự giàu có, uy lực và thành công. Hoa Anh Túc đỏ là sự khoái lạc, sự quyến rũ phù du. Nhưng nổi lên trên hết, 3 màu hoa đều có ý nghĩa chung là sự ảo tưởng, sự lãng quên, giấc ngủ thiên thu và một sự mê hoặc.

Ở nhiều nước Phương tây, Cây Hoa Anh Túc được chọn làm biểu tượng cho ngày lễ “Chiến sĩ trận vong”(Remebrance Day). Lý do chọn loài hoa này có nguồn gốc từ bài thơ ghi vội của thiếu tá Quân y John McCrae. Trong thế chiến thứ nhất khi đi qua đồng cỏ xứ Flanders bạt ngàn Anh túc đỏ đã khiến ông liên tưởng đến các chiên sĩ đã gục ngã trong trận giao tranh ác liệt tại vùng đất này.
Còn theo truyền thuyết Trung Hoa, hoa Anh Túc lại là biểu tượng của lòng tin, mạnh mẽ và thủy chung. Ý nghĩa bắt nguồn từ câu chuyện về một người chông là Hsiang Yu và người vợ là Yee. Trong trân chiến khốc liệt, đội quân của Yu sắp thất trận, Yee lấy kiếm giúp chồng nhưng không cứu vãn được. Trong tuyệt vọng Yee tự sát, từ mộ nàng mọc lên những bông hoa Anh Túc đỏ thắm, tượng trưng cho tinh thần ngoan cường, mạnh mẽ của nàng.

Related Posts