Blog Single

02 Oct

Ý nghĩa hình xăm đầu lâu

Thường thì người ta luôn liên tưởng hình xăm đầu lâu mang đến sự chết chóc, nguy hiểm và ác độc. Thế nhưng, ngược lại với thực tế thì ở trong nghệ thuật tattoo thì hình xăm đầu lâu này lại là một trong những mẫu hình rất được yêu thích nhất. Vậy có phải là chúng đang ẩn chứa ý nghĩa gì mà ta chưa được biết hay chỉ những người có sở thích kì dị và u ám mới ưa thích hình xăm?

Ý nghĩa hình xăm đầu lâu

Cùng quay ngược về thời xa xưa hay trong phim, truyện thì chúng ta thường bắt gặp trên những con tàu cướp biển đều có treo một lá cờ với hình đầu lâu và 2 thanh gươm chéo nhau đúng không? Đó chính là cách mà những tên cướp biển dùng để thể hiện quyền lực của họ như muốn đưa ra những lời đe dọa hoặc cảnh báo đến với người khác. Hay ở trong thời nguyên thủy thì các bộ tộc lớn mạnh thường có thói quen thích sưu tập những chiếc đầu lâu để đánh dấu lãnh thổ của mình với mục đích phô trương sức mạnh của mình. Khi nhìn thấy biểu tượng đầu lâu này thì chúng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có hai lựa chọn, một là chết, hai là khuất phục.

Đó là những gì chúng ta thấy trên các phim truyền hình hay truyện đọc, còn trên thực tế thì tattoo đầu lâu lại có hàm ý sâu sắc giống như một tấm bùa hộ mệnh, bảo vệ người sở hữu khỏi những kẻ ác, tai họa và xui xẻo. Nếu bạn lựa chọn kết hợp với những họa tiết thì chúng sẽ mang ý nghĩa đặc biệt và nhân văn hơn. Hình xăm đầu lâu thì không phải lúc nào cũng trông rất đáng sợ mà khi qua bàn tay của các nghệ nhân xăm hình thì chúng được thiết kế biến tấu trở nên nhẹ nhàng và vui tươi hơn bao giờ hết. Cùng ngắm nhìn lại hình ảnh đầu lâu đáng sợ đươc biến thành những mẫu hình xăm đầu lâu độc đáo và chất lừ dưới đây nhé.

Related Posts