Blog Single

03 Oct

Ý nghĩa hình xăm hoa sen

Ý nghĩa hình xăm hoa sen

Tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và sự hoàn hảo, tinh khiết, cao quý. Nên là một trong những loài hoa phổ biến trong nghệ thuật xăm hình, chúng trở thành biểu tượng vô cùng tốt đẹp trong mỗi người. Trong truyền thuyết thì hoa sen có 8 cánh tượng trưng cho sự hài hòa của vũ trụ, hay bát chính đạo trong Phật giáo, Hình ảnh hoa sen và đài sen được gắn liền với hình ảnh nhà Phật nên chúng được cho là loài hoa của sự cao quý, tình yêu, gia đình & cuộc sống.

Theo quan niệm của Phật giáo thì hoa sen là đại diện cho sự thông thái, sự thấu hiểu và sự giác ngộ. Mang ý nghĩa của lòng độ lượng, bác ái, hình ảnh hoa sen có hai hoa mọc cùng một gốc tượng trưng cho vợ chồng hòa hợp. Khi đài sen và hoa sen cùng sinh trưởng và đài sen nhiều hạt tượng trưng cho việc con cháu đầy đàn.

Chọn những thiết kế hình xăm hoa sen nào thì đẹp?

Khi lựa chọn một hình xăm hoa sen thì trước hết bạn cũng cần phải biết chúng có ý nghĩa gì và tượng trưng cho điều gì, có giống với bạn hay không? Mỗi một màu hoa sen thể hiện một ý nghĩa sâu sắc khác nhau như hình xăm hoa sen màu trắng biểu hiện của sự trong trắng và sự tôn nghiêm.

Sen vàng là đại diện cho những cám dỗ xung quanh. Hoa sen hồng biểu trưng cho lòng hân hoan đầy vui tươi. Còn hình xăm hoa sen xanh biểu tượng cho trí tuệ, sự thông thái. Bạn có thể lựa chọn những hình xăm hoa sen với các màu mang ý nghĩa tương ứng với bạn thay cho lời bạn muốn nói. Có những mẫu thiết kế hình xăm hoa sen từ nhỏ tới nhũng khổ lớn hay từ cách điệu đến đơn thuần hay là phối hợp với những hình xăm khác để tạo nên một hình xăm ý nghĩa của riêng bạn.

Related Posts